Cách lưu số điện thoại vào sim trên Samsung nhanh chóng

Đăng ngày: 29-12-2022

Hiện nay, trên tất cả các dòng điện thoại Android như Samsung thì bạn đều có thể thực hiện sao chép số điện thoại vào danh bạ. Tuy nhiên nhiều người dùng vẫn băn khoăn không biết cách lưu số điện thoại vào sim trên Samsung như thế nào? Hãy cùng simdeptragop.vn tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé!

Cách lưu số điện thoại vào sim trên máy điện thoại Samsung

Cách lưu số điện thoại vào sim đối với hệ điều hành Android nói chung và với điện thoại Samsung nói riêng cũng có phần đơn giản hơn khi bạn lựa chọn lưu số vào sim đối với hệ điều hành IOS. Danh bạ của điện thoại Samsung cho phép khách hàng sử dụng được lưu trữ với số lượng lớn các dữ liệu.

Tuy nhiên trong một vài trường hợp bạn có nhu cầu muốn được lưu trữ số điện thoại trên sim thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc chuyển đổi này thông qua các bước hướng dẫn bên dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng danh bạ

Trên giao diện của điện thoại Samsung bạn hãy thực hiện thao tác mở ứng dụng danh bạ lên và sau đó nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm được đặt ở vị trí gần dấu cộng ở góc phía bên trên điện thoại.

Tại giao diện này, điện thoại của bạn sẽ hiện ra một cửa sổ nhỏ. Khi này, tại cửa số đó bạn chỉ cần thao tác nhấn chọn tiếp vào nút “Quản lý danh bạ”  và chuyển sang bước tiếp theo.

Cách lưu số điện thoại vào sim trên Samsung

Cách lưu số điện thoại vào sim trên Samsung

Bước 2: Xuất dữ liệu

Khi chuyển qua bước thứ 2, bạn hãy bấm chọn nút Nhập hoặc Xuất danh bạ tại vị trí giao diện của mục Quản lý danh bạ. Sau đó bạn sẽ thấy có sự xuất hiện của một giao diện khác gồm có 2 lựa chọn Nhập và Xuất, và bạn hãy bấm chọn “Xuất” để tiếp tục.

Bước 3: Chọn thẻ sim muốn sao chép danh bạ

Bước 3: Sau khi đã hoàn tất thực hiện 2 bước trên, bạn cần nhấn chọn tiếp vào thẻ sim nơi mà bạn có nhu cầu muốn sao chép danh bạ vào. Nếu trường hợp bạn có mong muốn chuyển một số liên hệ thì bạn có thể chọn từng liên hệ mà bạn muốn chuyển.

Còn nếu bạn muốn chuyển toàn bộ các liên hệ có trong máy sang sim thì bạn chỉ cần bấm chọn nút “Tất cả”. Cuối cùng bạn cần chọn “Hoàn tất”.

Bước 4: Hoàn tất quy trình

Sau khi đã nhấn chọn “Hoàn tất” trên màn hình bạn sẽ thấy có sự xuất hiện của một giao diện khác, tại đây bạn cũng sẽ tiến hành bấm chọn nút “Xuất”. Khi đã xuất xong bạn sẽ thấy có một cửa sổ nhỏ được hiện lên với dòng chữ “Xuất danh bạ sang sim thẻ” bạn chỉ cần thực hiện ấn nút OK là thủ tục lưu số điện thoại vào sim của bạn đã được hoàn thành.

>>> Có thể bạn chưa biết: 0374 là mạng gì

Lợi ích khi bạn thực hiện lưu số điện thoại trên sim Samsung

Sau khi đã thực hiện xong quá trình sao chép số điện thoại sang sim thì bạn sẽ thấy được rằng việc lưu số từ danh bạ sang sim mang tới cho bạn nhiều các lợi ích, chẳng hạn như:

- Việc lưu số điện thoại trên sim này sẽ giúp cho điện thoại của bạn nếu phải cài đặt lại chương trình theo hệ thống thì cũng sẽ không có trường hợp bị mất hết số điện thoại đã lưu trên sim xảy ra.

- Thêm nữa, việc lưu số điện thoại trên sim máy Samsung cũng giúp cho bạn tiết kiệm thêm được nhiều thời gian hơn khi bạn không phải thực hiện tìm số trên sổ đã ghi chép trước đó, hay phải đi xin lại các số điện thoại của từng người đã lưu lại số điện thoại cũ sang điện thoại mới.

Lợi ích khi bạn thực hiện lưu số điện thoại trên sim Samsung

Lợi ích khi bạn thực hiện lưu số điện thoại trên sim Samsung

- Nếu trường hợp chẳng may điện thoại của bạn có bị hỏng hay xảy ra sập nguồn thì bạn cũng sẽ không cần phải khôi phục lại những số điện thoại trước đó đã được lưu vào trong máy.

Như vậy, bạn thấy lưu số điện thoại vào sim trên máy Samsung như là một vị cứu tinh dành cho tất cả mọi người. Bạn chỉ cần tìm mua một chiếc điện thoại mới sau đó cho sim của mình vào là đã có thể có lại tất cả các danh bạ trong sim mà bạn đã thực hiện lưu trước đó.

Lưu ý khi lưu số điện thoại trên sim máy Samsung

Ắt hẳn sẽ có nhiều bạn thắc mắc khi thực hiện sao chép chuyển danh bạ từ máy sang sim liệu có bị mất các tin nhắn cũ hay không? Thực tế thì bạn không cần phải lo lắng về điều này nhé, bởi sau khi chuyển danh bạ từ điện thoại Samsung sang sim thì các tin nhắn cũ sẽ đều vẫn còn nguyên như ban đầu.

Do bộ nhớ của sim có thể sẽ không đủ nên trong quá trình diễn ra lưu số điện thoại trên sim rất có thể sẽ gây ra thiếu sót một vài các thông tin. Mặc dù là như vậy nhưng điều này cũng không gây ra ảnh hưởng lớn về tên hay số điện thoại mà bạn cần được lưu. Vì vậy nên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện thao tác lưu số điện thoại theo cách này nhé.

Lưu ý khi lưu số điện thoại trên sim máy Samsung

Lưu ý khi lưu số điện thoại trên sim máy Samsung

Ngoài ra, khi lưu số điện thoại trên sim đôi khi bạn còn sẽ bị mất một số các thông tin do bởi bộ nhớ trên sim là không đủ. Nhưng bạn hoàn toàn yên tâm về việc lưu số điện thoại trên sim bởi những thông tin như số điện thoại hay là tên của người trên danh bạ đều sẽ không bị mất.

Qua bài viết trên simdeptragop.vn đã giới thiệu cho bạn về cách lưu số điện thoại vào sim trên Samsung cũng như các lợi ích và một số các lưu ý khi bạn thực hiện sao lưu số điện thoại vào sim. Chúc bạn có thể áp dụng thực hiện thành công sau khi tham khảo bài viết trên.

Có thể bạn quan tâm
DMCA.com Protection Status