Giải đáp sim không chính chủ có làm lại được không?

Đăng ngày: 29-12-2022

Việc sở hữu chiếc sim điện thoại không khó. Tuy nhiên nếu chiếc sim của bạn không chính chủ mà được đăng ký của một người khác thì sẽ bất lợi cho một số giao dịch. Do đó nhiều người băn khoăn sim không chính chủ có làm lại được không? Cùng simdeptragop.vn tìm hiểu ngay.

Vì sao cần phải đăng ký sim chính chủ?

Bạn cần phải sở hữu một sim chính chủ bởi khi sử dụng một thẻ sim không chính chủ chắc chắn bạn sẽ gặp phải vô vàn các bất lợi như:

Bị khóa sim

Sau một khoảng thời gian sử dụng theo quy định của nhà mạng mà thuê bao không cung cấp đầy đủ thông tin chính chủ thì sẽ bị nhà mạng khóa 1 chiều. Nếu như bạn vẫn tiếp tục không đăng ký sim chính chủ thì sẽ bị khóa 2 chiều, thậm chí sim của bạn còn bị thu hồi sim vào kho.

Sim không nhận được sự hỗ trợ từ nhà mạng

Nhà mạng sẽ thường xuyên xác minh thông tin của chủ sở hữu sim. Nếu sim của bạn không chính chủ sẽ có nguy cơ sẽ không nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào của nhà mạng. Đặc biệt, bạn có thể còn không nhận được bất kỳ ưu đãi, tiện ích nào.

Vì sao cần phải đăng ký sim chính chủ?

Vì sao cần phải đăng ký sim chính chủ?

Khó chuyển nhượng sim

Nếu bạn đang sở hữu một sim số đẹp và muốn bán hoặc chuyển nhượng sim cho người khác thì cũng không thể thực hiện giao dịch được vì bạn không phải chính chủ. 

Ngoài ra, việc bạn không đăng ký sim sẽ tạo cơ hội cho kẻ xấu chiếm đoạt sim số và thực hiện các hành vi trái phép dựa trên sim của bạn. Chính vì thế, bạn hãy đăng ký ngay sim chính chủ để được hưởng đầy đủ quyền lợi từ nhà mạng.

>>> Tham khảo thê: Cách lưu số điện thoại vào sim trên Samsung

Sim không chính chủ có làm lại được không?

Rất nhiều người thắc mắc liệu mất sim không chính chủ có làm lại được không? Đừng lo, câu trả lời là CÓ. Bạn hoàn toàn có thể làm lại sim bằng cách đến cửa hàng của nhà mạng và cung cấp thông tin theo yêu cầu. 

Sim không chính chủ có làm lại được không?

Sim không chính chủ có làm lại được không?

Mỗi nhà mạng sẽ có thủ tục làm lại sim không chính chủ khác nhau. Mời bạn cùng theo dõi cách làm lại sim của từng nhà mạng ngay dưới đây.

Thủ tục làm lại sim không chính chủ nhà mạng Mobifone

Thủ tục làm lại sim Mobifone không chính chủ có sự khác nhau đối với thuê bao trả trước và trả sau. Cụ thể:

Với sim trả trước Mobifone, bạn cần đến cửa hàng của Mobifone trên toàn quốc và mang theo CMND/CCCD. Cùng với đó là cung cấp cho nhân viên giao dịch một số thông tin sau:

- 5 số điện thoại mà bạn thường xuyên liên lạc gần đây nhất.

- Thời gian mà thuê bao của bạn được kích hoạt.

- Giá trị thẻ nạp lần gần đây nhất là bao nhiêu, nạp tiền bằng hình thức nào?

Với sim trả sau Mobifone, ngoài các giấy tờ và thông tin nói nêu trên, bạn cần phải có sim cũ để giao dịch viên xác minh xem đó có là số thuê bao của bạn hay không. Với trường hợp mất sim cũ, bạn sẽ cần xác minh thêm một số thông tin khác mà nhà mạng yêu cầu.

Thủ tục làm lại sim không chính chủ nhà mạng Mobifone

Thủ tục làm lại sim không chính chủ nhà mạng Mobifone

Thủ tục làm lại sim không chính chủ nhà mạng Vinaphone

Nếu bạn đang có nhu cầu làm lại sim Vinaphone không chính chủ thì bạn cần chuẩn bị những thông tin sau trước khi đến điểm giao dịch của Vinaphone:

- Cung cấp CMND/CCCD (đối với công dân Việt Nam) hoặc hộ chiếu (đối với người nước ngoài).

- Cung cấp cho giao dịch viên 5 số điện thoại mà bạn thường xuyên liên lạc.

- Cung cấp số dư trong tài khoản gần nhất của thuê bao muốn làm lại.

- Mệnh giá thẻ cào điện thoại lần gần nhất mà bạn nạp.

Thủ tục làm lại sim không chính chủ nhà mạng Viettel

Bạn cần đi đến cửa hàng Viettel, khi đi mang theo CMND/CCCD và cung cấp cho nhân viên các số điện thoại thường xuyên liên lạc. Với sim thường, bạn cung cấp từ 3-5 số hay liên lạc. Còn với sim số đẹp, bạn cần cung cấp từ 8-10 số hay liên lạc.

Thủ tục làm lại sim không chính chủ nhà mạng Viettel

Thủ tục làm lại sim không chính chủ nhà mạng Viettel

Trường hợp, bạn không nhớ số thường xuyên liên lạc, bạn cần phải cung cấp được ít nhất là 3 thông tin liên quan đến lịch sử sử dụng của sim như:

Mức tiêu dùng hàng tháng của sim (Từ 1-3 tháng gần nhất)

- Các dịch vụ giá trị gia tăng, chương trình khuyến mãi mà sim đang đăng ký sử dụng.

- Mệnh giá thẻ cào thường nạp, mệnh giá nạp lần gần đây nhất

- Hình thức nạp thẻ gần đây nhất: Thẻ cào thông thường, nạp qua bankplus,..

- Tài khoản hiện còn là bao nhiêu, sử dụng đến ngày nào?

- Bạn từng đổi sim lần nào chưa?

Sau đó, nhân viên Viettel sẽ đưa cho bạn phiếu yêu cầu thay đổi dịch vụ. Bạn cần điền đầy đủ thông tin và chờ khoảng 15-20 phút để nhận chiếc sim chính chủ của mình.

Điều kiện và chi phí làm lại sim không chính chủ

Với mỗi thuê bao trả trước và trả sau của từng nhà mạng khác nhau sẽ có những yêu cầu riêng. Tuy nhiên, yêu cầu cơ bản đó là sim của bạn không phải là sim đang có sự tranh chấp. Nếu sim có sự tranh chấp sẽ không thể tiến hành làm lại sim được.

Điều kiện và chi phí làm lại sim không chính chủ

Điều kiện và chi phí làm lại sim không chính chủ

Tùy vào từng nhà mạng mà chi phí làm lại sim khác nhau, cụ thể:

- Với sim VinaPhone, khi làm lại sim VinaPhone 64k sẽ với mức phí là 8.500đ/sim còn sim VinaPhone 128K sẽ mất 12.000 đồng/sim.

- Nếu sim là sim thông thường, mức phí làm lại sim là 25.000đ với sim 4G 64K. Còn với eSIM MobiFone thì mức phí chỉ là 15.000đ/sim. 

- Khi làm lại sim Viettel không chính chủ thì bạn chỉ mất 35.000đ. Đây được xem là một mức phí phù hợp để bạn có thể lấy lại sim của mình. Khi làm lại sim thì tài khoản, gói cước 4G Viettel,… trên sim hoàn toàn được bảo lưu nên không bị ảnh hưởng gì.

Hy vọng, bài viết trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi sim chính chủ có làm lại được không. Hãy đăng ký ngay sim chính chủ để được hưởng đầy đủ ưu đãi từ nhà mạng. 

Có thể bạn quan tâm
DMCA.com Protection Status